Những điều lưu ý khi thiết kế web bán hàng online

Ngày nay việc thiết kế website hay xây dựng web bán hàng đã quá phổ cập, bất kỳ một đối thủ nào của bạn có thể bỏ thời gian ngắn để tự xây dựng, hoặc bỏ ra một số tiền nhỏ cũng có thể sở hữu website bán hàng đơn giản. Muốn bán được hàng bạn luôn cần chuyên nghiệp hơn đối thủ cạnh tranh. Bỏ ra thật nhiều tiền để xây dựng một website bán hàng chuyên nghiệp, trả tiền cho một đội ngũ kỹ thuật hay lập trình viên để sở hữu một website chuyên nghiệp là sự lựa chọn của không ít công ty vừa và nhỏ.

Những điều lưu ý khi thiết kế web bán hàng online

Vì thế, khi thiết kế web, bạn cần lưu ý những vấn đề sau để có một trang web bán hàng chuyên nghiệp:

Dễ dàng thay đổi giao diện màu sắc website.

Ở Việt Nam, mỗi mốc thời gian trong năm đều gắn liền với mỗi sự kiện khác nhau. Có thể là sự kiện dân tộc, quốc gia (Tết Nguyên Đán, Quốc Khánh,..) hoặc sự kiện chung với thế giới (Nô en, Tết Dương lịch, 8/3,..). Nhưng là một website thương mại điện tử, để thu hút khách hàng và tạo ra sự bắt mắt cho website của mình, thì điều kiện cần phải có là một website với tùy biến giao diện (ví dụ như thay đổi màu sắc banner, menu theo từng thời điểm để website thêm sinh động).

lưu ý thiết kế website bán hàng

Với mỗi dịp khác nhau bạn nên chuẩn bị một template khác nhau, nhằm tránh sự nhàm chán cho khách thăm. Điều này cũng thể hiện được sự bắt kịp xu thế của doanh nghiệp tạo cho khách hàng cảm giác thoải mái.

Tuy nhiên cũng cần phải lưu ý không vì thế mà bạn lạm dụng điều này. Một website thay đổi giao diện liên tục không có cái chất riêng sẽ không bao giờ đứng được trong lòng khách thăm. Hãy tận dụng tối đa các dịp lễ lớn nhưng cũng đừng lợi dụng nó để biến website của bạn thành 1 con tắc kè hoa.

Bố cục website chi tiết tới từng trang nhỏ.

Website càng chi tiết chứng tỏ được sự quan tâm của chủ website đó không chỉ dành cho gian hàng online. Nó còn thể hiện sự chăm lo của họ với cảm nhận của khách hàng. Bất kì ai cũng muốn ghé thăm một website giới thiệu hoặc bán những sản phẩm được bố trí một cách hợp lý và chăm sóc hình ảnh, giao diện dễ nhìn. Các phần Header, Menu, Content, Footer,.. được phân định rạch ròi giúp cho khách đỡ mất thời gian lần mò tìm kiếm cách sử dụng. Bạn sẽ giữ chân được một số lượng không nhỏ khách hàng khó tính không muốn mất quá nhiều thời gian vào việc tìm hiểu các chức năng khác của websie.

lưu ý thiết kế website bán hàng

Hãy để khách hàng trải nghiệm một website chuyên nghiệp, rõ ràng chi tiết tới từng trang nhỏ.

Tùy biến tin quảng cáo, tin sản phẩm, tin tức

Với việc kinh doanh thương mại điện tử, các nhóm sản phẩm, chiến dịch quảng cáo, tin tức khuyến mãi phải được cập nhật và thay mới liên tục và mới nhất. Đặc biệt là tin quảng cáo và tin khuyến mãi, việc này giúp cho khách hàng siêng năng ghé thăm trang web của bạn hơn để cập nhật những thông tin mới hơn.

Hiển nhiên khi cập nhật những điều này, bạn cũng tự hiểu được sự háo hức của khách hàng khi đón nhận những tin quảng cáo mới, sản phẩm mới hay tin tức khuyến mãi mới nhất của công ty hay doanh nghiệp mình. Những thông tin cũ hoặc không hợp lý cần được gỡ bỏ thay mới vì bắt khách hàng phải xem đi xem lại những thông tin mà họ đã đọc nhiều lần.

Trên đây là 3 điều bạn cần lưu ý khi thiết kế web bán hàng online. Những điều trên đây không phải là tất cả, nhưng hi vọng nó sẽ là những gợi ý tốt cho bạn khi tiến hành thiết kế cho mình hoặc doanh nghiệp của mình một website chuyên nghiệp và thu hút người xem.

Nguồn: Thiết kế website hải phòng

Bài viết cùng chuyên mục

Những câu hỏi thường gặp khi xây dựng website

Những câu hỏi thường gặp khi xây dựng website và những thông tin cần thiết về website cho các cá nhân, doanh nghiệp có ý đinh thiết kế website

Lý do Quý khách nên thiết kế website ngay hôm nay

Thời đại internet công nghệ số 4.0 cập nhật thông tin 24/7, nếu Quý khách có ý định thiết kế website để giới thiệu Sản phẩm hoặc Thông tin công ty thì với những lý do dưới đây đủ thuyết phục để Quý khách quyết định thiết kế web ngay và luôn.

Bạn là ai trong thế giới SEO-er?

Những thuật toán mới được cập nhật hàng ngày, thậm chí đến hàng giờ. Và, ngày lại ngày, vẫn có những website âm thầm leo lên top 1 với bàn tay ma thuật của các SEOer cũng như những website lặng lẽ ra đi cũng chỉ vì những SEOer.

Sổ tay SEO tiếng Việt (1.0 và 2.0) cho SEO-er

Với mong muốn đem lại những kiến thức về SEO (tối ưu hoá website) cho tất cả mọi người. Thư Viện Webmaster đã tổng hợp và biên soạn lại lại các bài viết hay do nhiều tác giả thực hiện

Giới thiệu PHP Framework CodeIgniter

Hiện nay có khá nhiều các framework được xây dựng và phát triển trên nền tảng PHP như Zend, Yii, Cake PHP, Codeigniter và mỗi framework có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau.

Những Bất Lợi Cho Doanh Nghiệp Khi Không Có Website

Trong thời đại toàn cầu hóa, thời đại của Công Nghệ Thông Tin cùng với nền Kinh tế Tri thức, nếu một doanh nghiệp không có website sẽ gặp phải nhiều bất lợi.