Những câu hỏi thường gặp khi xây dựng website

Website là bộ mặt của một doanh nghiệp. Những lợi ích mà website mạng lại thật không phải bàn cãi và sẽ không nên đề cập đến trong bài viết này. Thiết kế web chuyên nghiệp VSOFT xin giới thiệu đến quý khách những thông tin nên biết khi xây dựng website:

Những câu hỏi thường gặp khi xây dựng website

1. Làm thế nào để có website?

Bước 1: Thiết kế website

Để có một website thì nhất định phải thiết kế website. Hãy lựa chọn cân nhắc cho mình dịch vụ thiết kế web tốt nhất mà bạn ưng ý. Tôi khuyên bạn hãy tham khảo tất cả các nhà thiết kế web mà bạn tìm được trên google, nếu có thể hãy hẹn gặp họ tại văn phòng.

Sau khi bạn đã có một website, nhưng lúc nào web đang ở localhost chưa được đẩy lên internet để web có thể online trên internet bạn cần làm theo bước tiếp theo.

Bước 2: Đăng ký tên miền

Tên miền là địa chỉ online của doanh nghiệp chính là bộ mặt của website. Để có một website sử dụng mục đinh thương mại bạn nhất thiết phải có một tên miền đẹp, dễ nhớ, có tính khái quát cao về ngành nghề hoặc thương hiệu của doanh nghiệp.

Tên miền có nhiều loại với mỗi loại có từng ý nghĩa khác nhau, và nhiều mức giá khác nhau. Để đăng ký tên miền tại VSOFT, bạn hãy click vào đây tìm kiếm và đăng ký một tên miền cho doanh nghiệp của mình 

Bước 3: Thuê máy chủ (web hosting)

Nếu tên miền chính là cái namecard của một website thì máy chủ chính là cái văn phòng giao dịch và làm việc của cái website đó. Một máy chủ cần đảm bảo tốc độ xử lý dữ liệu nhanh và ổn định giúp cho các giao dịch giữa website và người xem được suôn sẻ. Ngoài ra, máy chủ cần được bảo mật toàn diện và back up dữ liệu thường xuyên để bảo vệ dữ liệu của website. Hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp máy chủ hoặc dịch vụ hosting, dịch vụ cung cấp hosting của VSOFT với chi phí thấp, bảo mật cao và luôn ổn định hỗ trợ khách hàng tối đa sẽ giúp Quý khách hoàn toàn yên tâm hơn về website của mình.

Sau khi bạn đã thuê được hosting thì website của bạn đã sẵn sàng online rồi đó.

Bước 4: Duy trì và quản trị website

Sau khi thiết kế website, không ai cho bạn chạy miễn phí, do đó hãy tính toán chi phí duy trì thật cẩn thận và lên lịch cập nhật tin bài hàng ngày cho website. Nếu bạn thường xuyên cập nhât tin mới về sản phẩm, dịch vụ hay tin tức công ty, khách hàng của bạn sẽ dễ theo dõi và biết đến doanh nghiệp của bạn hơn.

Bước 5: Quảng bá website

Để website của bạn hoạt động có hiệu quả nhất, ngoài việc in địa chỉ website trên danh thiếp của công ty, giới thiệu với bạn bè và người thân, bạn còn có thể quảng bá trên các phương tiện thông tin đại chúng, các mạng thương mại, báo chí và các trang web điện tử.

2. Thời gian để xây dựng một website?

thời gian xây dựng website

Thời gian thiết kế một website sẽ tùy thuộc vào chức năng và loại  website. Nếu như với một website giới thiệu sản phẩm thì kể từ khi ký hợp đồng đến lúc thanh lý thời gian tối đa là 15 ngày thì một website bán hàng phải mất đến 30 ngày hay một website ứng dụng có thể lên đến 2 đến 3 tháng. Vì thế để tiết kiệm thời gian, quý khách nên lên kế hoạch thiết kế website càng sớm và càng tỉ mỉ càng tốt.

3. Các khoản chi phí khi xây dựng website?

  • Khởi tạo và đăng ký tên miền
  • Hosting/Server
  • Thiết kế web (Đồ họa giao diện, hình ảnh, lập trình..)
  • Gia hạn hàng năm: Tên miền + Hosting/Server

Các khoản phí khác cần cho một website:

  • SEO website (rất cần thiết cho cửa hàng hay doanh nghiệp để tiếp cận được với nhiều khách hàng hơn)
  • Quản trị website (Vsoft sẽ hưỡng dẫn khách hàng quản trị website)
  • Đăng ký website với bộ công thương (nếu là website thương mại điện tử)

Quý khách hãy chọn cho mình một nhà thiết kế web chuyên nghiệp nhất và đáp ứng được các yêu cầu của mình xin chúc quý khách và doanh nghiệp sức khỏe và thành đạt.

Bài viết cùng chuyên mục

Những điều lưu ý khi thiết kế web bán hàng online

Ngày nay việc thiết kế website hay tạo web bán hàng đã quá phổ cập, bất kỳ một đối thủ nào của bạn có thể bỏ thời gian ngắn để tiếp cận, hoặc bỏ ra một số tiền nhỏ cũng có thể sở hữu website bán hàng đơn giản.

Lý do Quý khách nên thiết kế website ngay hôm nay

Thời đại internet công nghệ số 4.0 cập nhật thông tin 24/7, nếu Quý khách có ý định thiết kế website để giới thiệu Sản phẩm hoặc Thông tin công ty thì với những lý do dưới đây đủ thuyết phục để Quý khách quyết định thiết kế web ngay và luôn.

Bạn là ai trong thế giới SEO-er?

Những thuật toán mới được cập nhật hàng ngày, thậm chí đến hàng giờ. Và, ngày lại ngày, vẫn có những website âm thầm leo lên top 1 với bàn tay ma thuật của các SEOer cũng như những website lặng lẽ ra đi cũng chỉ vì những SEOer.

Sổ tay SEO tiếng Việt (1.0 và 2.0) cho SEO-er

Với mong muốn đem lại những kiến thức về SEO (tối ưu hoá website) cho tất cả mọi người. Thư Viện Webmaster đã tổng hợp và biên soạn lại lại các bài viết hay do nhiều tác giả thực hiện

Giới thiệu PHP Framework CodeIgniter

Hiện nay có khá nhiều các framework được xây dựng và phát triển trên nền tảng PHP như Zend, Yii, Cake PHP, Codeigniter và mỗi framework có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau.

Những Bất Lợi Cho Doanh Nghiệp Khi Không Có Website

Trong thời đại toàn cầu hóa, thời đại của Công Nghệ Thông Tin cùng với nền Kinh tế Tri thức, nếu một doanh nghiệp không có website sẽ gặp phải nhiều bất lợi.